0983.201.768

Có nên mua nội thất phòng ngủ bằng nhựa hay không?

Khả năng chống mối mọt

Mối có thể di chuyển từ nhà này sang nhà khác và các đồ nội thất gỗ chính là môi trường sống lý tưởng của chúng. Vì vậy, sử dụng nội thất nhựa giúp gia đình loại bỏ mối mọt cũng như là hạn chế nấm mốc.

Không bị cong vênh

Nội thất gỗ đặc biệt là gỗ công nghiệp rất dễ bị cong vênh bởi tác động của lực và thời tiết. Các yếu tố này dễ làm cho chất lượng gỗ bị giảm sút, cong vênh. Ngược lại, khi sử dụng nội thất nhựa bạn sẽ không gặp phải tình trạng này, nhựa chỉ ảnh hưởng khi chịu tác động của nhiệt.

Dễ dàng vệ sinh mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Nhựa có tính năng không bám bẩn, không thấm nước. Do đó, việc vệ sinh nội thất nhựa không tốn nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần lau, rửa sạch, món đồ nội thất của bạn đã trở nên như mới một cách nhanh chóng.

Ưu điểm:

+ Giá thành hợp lý: Bạn có thể dễ dàng sở hữu nội thất bàn, ghế, tủ, giá sách bằng nhựa với giá thành khá thấp.

+ Mẫu mã, màu sắc đa dạng: So với nội thất gỗ thì nội thất nhựa có nhiều mẫu mã hơn. Bên cạnh đó, màu sắc của nội thất nhựa khá sinh động và đẹp mắt rất thích hợp để sản xuất các món đồ nội thất cho phòng ngủ trẻ em.

+ Ngoài ra, nội thất nhựa rất dễ vệ sinh và dễ dàng thay thế nếu bị hư hỏng

Nhược điểm:

Tuổi thọ không cao: Tuổi thọ nội thất phụ thuộc vào chất liệu nhựa và cách sử dụng của mỗi gia đình. Mặc dù nhựa không bám bẩn nhưng lại dễ bị trầy xước, đặc biệt là các nội thất như mặt bàn, mặt ghế hay mặt tủ tivi. Khi đồ nhựa bị trầy xước sẽ gây mất thẩm mỹ và không có cách khắc phục.